[Building a Super App] How Tini App works under the hood?

Phát triển nền tảng đa ứng dụng là tham vọng chung của nhiều công ty. Tiki cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Về mặt công nghệ, chúng ta có Tini App - hệ thống framework đơn giản, hiệu quả với đa dạng các thành phần giao diện cũng như APIs cần thiết trong việc phát triển ứng dụng cùng trải nghiệm native trên Tiki.

Vậy cơ chế bootstrap Tini App như thế nào? Hệ thống này hoạt động ra sao? Mời các bạn cùng tham gia ngay workshop chủ đề “How Tini App works under the hood?” với sự chia sẻ của anh Nguyễn Hoàng Việt - Phó Tổng giám đốc khối Công nghệ tại Tiki.

Tại buổi workshop này, các bạn sẽ được tìm hiểu thêm về cơ chế bootstrap Tini App và cập nhật các thông tin mới nhất liên quan. Tham gia buổi chia sẻ, chắc hẳn bạn sẽ tìm ra được lý do tại sao Tini App lại trở thành một trong những framework đang được quan tâm nhất hiện nay!

Ngoài những chia sẻ thú vị trên, đến với workshop, bạn sẽ có cơ hội nhận được phần quà đặc biệt từ Ban tổ chức chương trình. Thông tin cụ thể về workshop:

  • Thời gian: 16h00 - 17h30 ngày 15/09/2022.

  • Địa điểm: Online qua Google Meet hoặc Offline (Dành cho Tikie) tại phòng Hạ Long Bay, tầng 22, văn phòng Tiki TP.HCM.

  • Link đăng ký: bit.ly/tiniappws1


Đối với những bạn chưa kịp sắp xếp để tham gia, hoặc những bạn có theo dõi nhưng muốn một lần nữa nghe lại nội dung được chia sẻ, vui lòng tham khảo các thông tin bên dưới:

Ngoài ra, nếu vẫn còn có câu hỏi hay bất kì thắc mắc nào liên quan, đừng ngại để lại comment bên dưới để được giải đáp.

7 Likes

Tò mò câu chuyện tại sao Tiki lại định hướng phát triển Tini App, mong được chia sẻ thêm :smiley:

5 Likes

Em đã đăng ký, mong được hiểu thêm về Tini App

6 Likes

Cám ơn a Việt về buổi chia sẻ, e có câu hỏi là trong quá trình xây dựng giải pháp “Open source” - Tini app, chia sẻ công nghệ cho các lập trình viên sử dụng thì đâu là trải nghiệm a thấy thú vị nhất, vì em thấy Tiki đang làm một cách đầy đủ nhất từ document tới IDE, forum chia sẻ như các framework trên thế giới như Vuejs, ReactJS, đặc biệt khi ở VN việc xây dựng một framework, giải pháp open source vẫn chưa phát triển nhiều ạ

2 Likes

Trong tương lai không biết team mình có dự định phát triển các công nghệ hay thư viện khác ngoài tini framework không a, ví dụ như Tini UI Component

2 Likes

Sau khi nghe chia sẻ thì em có một số câu hỏi cho anh Việt về Tini App ạ:

  1. anh có chia sẻ về việc render thành phần native trên tiki mobile, vậy mọi người xử lý việc sync UI với môi trường tiki website như thế nào ạ?

  2. Anh có nói là các Tini App là plugin của app tiki giống chrome extensions, vậy càng nhiều tini app thì app tiki có lag không, mọi người xử lý vấn đề này chưa và xử lý như thế nào ạ?

  3. Có bao giờ tini app crash không, khi tini app crash trên app tiki thì mọi người xử lý như thế nào?

  4. Anh đã dùng thử các mini app của zalo và momo chưa, theo anh tini app có hạn chế và ưu điểm gì so với hai sản phẩm kia không ?

Em cảm ơn.

3 Likes

Cho em hỏi thêm ạ:

  1. Em thấy Tini app có hỗ trợ web, vậy mọi người xử lý SEO(search on google) cho tini app như thế nào đặc biệt trên web em thấy Tini App là iframe và khá khó để SEO?
3 Likes

Gửi bạn link Tini UI

3 Likes

Workshop “How Tini App works under the hood?" đã diễn ra thành công với sự quan tâm và ủng hộ của tất cả thành viên của Tiki và cộng đồng công nghệ.

Qua workshop này, chúng ta cũng đã hiểu thêm tầm nhìn của Tiki khi đầu tư phát triển mini app, từng bước trở thành một trong những super app hàng đầu. Buổi chia sẻ còn mang đến cái nhìn tổng quát hơn về Tini App - mini app của Tiki - trong hành trình phát triển, cũng như những cơ hội và thách thức đã đang và sẽ gặp phải.

Đối với những bạn chưa kịp sắp xếp để tham gia, hoặc những bạn có theo dõi nhưng muốn một lần nữa nghe lại nội dung được chia sẻ, vui lòng tham khảo các thông tin bên dưới:

Ngoài ra, nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại để lại bình luận ngay dưới bài viết này để được giải đáp.

2 Likes