[Building a Super App] Tini App - “From TXML to React App”

Xem lại slide trình bày của diễn giả: TẠI ĐÂY


Tham gia ngay workshop để tìm hiểu thêm về cách Tini App biên dịch TXML thành một Web App với React!
→ Đăng ký ngay: WORKSHOP SHARING: "FROM TXML TO REACT APP" Tickets, Thu, Sep 29, 2022 at 4:00 PM | Eventbrite

Nếu đã tìm hiểu và sử dụng Tini App Framework, các bạn sẽ không còn xa lạ với các file TXML trong các project Tini App. TXML là một ngôn ngữ được TIKI thiết kế để xây dựng các thành phần UI cho Tini App, dựa trên các nền tảng có sẵn của XML và HTML. Nhằm hỗ trợ ngôn ngữ mới này, compiler của Tini App sử dụng webpack và webpack loader.

Webpack loader hiểu đơn giản là một JavaScript module có export một function theo interface của webpack cung cấp. API này cho phép developer có thể mở rộng thêm các syntax, module type, source type mà các builtin loader chưa hỗ trợ, ví dụ như ECMAScript 6+, JSX, TXML, TCSS, SJS, etc,. . Các loader này sẽ xử lý các source file trước khi webpack thực hiện bước bundle.

Tại Workshop “From TXML to React App”, Anh Nguyễn Trung Kiên sẽ chia sẻ chi tiết hơn về cách xử lý các syntax có trong TXML bao gồm: UI data binding, render có điều kiện, render list, render template và xử lý runtime reference cho UI components,… Thông qua buổi chia sẻ, bạn sẽ biết cách Tini Framework biên dịch TXML thành một Web App sử dụng React bằng việc tìm hiểu sâu hơn cách implement một webpack loader mới.

Để hiểu cụ thể cách compiler của Tini App xử lý các module source code mà developer viết ra như thế nào, và cách xử lý các vấn đề nảy sinh trong việc phát triển một ngôn ngữ mới như TXML, tham gia ngay Workshop “From TXML to React App” với sự chia sẻ của anh Nguyễn Trung Kiên - Giám đốc Kỹ sư Phần mềm tại Tiki.

Hãy để lại các câu hỏi liên quan đến chủ đề tại phần bình luận để được giải đáp trực tiếp tại Workshop. Những phần quà đặc biệt đang chờ đón các bạn, đăng ký tham gia ngay!

9 Likes

[quote=“Hong Anh Nguyen, post:1, topic:8446”]
Khó khăn lớn nhất khi phát triển và sử dụng một ngôn ngữ mới như TXML là gì? Anh có thể vui lòng chia sẻ được ko ạ.
[/quote, ]

13 Likes

ngôn nữa TXML chỉ hỗ trợ những phiên bản HĐH mới, vậy có cách nào những máy xài HĐH cũ có thể chạy đc 1 số tính năng cơ bản ko ạ?

6 Likes

anh có bảo dùng đệ quy để load các require, vậy anh dùng cách nào để detect dc loop require?
Ví dụ: A require B, B require C, C require B

5 Likes

BTC đã nhận được câu hỏi của các bạn và gửi tới diễn giả, tất cả sẽ được giải đáp ở phần cuối của workshop - phần Q&A nhé ạ.

4 Likes

việc phát hiện circular dependencies thì webpack cũng có các plugin hỗ trợ rồi đó bạn, mình hay dùng Circular Dependency Plugin

4 Likes

Có thể không dùng react để implement txml không anh?

4 Likes

Có nhất thiết phải load hết tất cả page từ appjson như trên không ạ, bên mình có optimize gì không anh

4 Likes

e thấy có nhiều loader thì có ảnh hưởng nhiều về performance không ạ?
và bên team Tini App có những tối ưu hay cơ chế gì để làm cho performance của mini app chạy tốt hơn ạ

5 Likes

mình có hỗ trợ Dynamic Imports không ạ

5 Likes

Tương lai mình có thể hỗ trợ compile txml ra tsx không?

Cảm ơn anh Kiên đã chia sẻ!

5 Likes

1 component được dùng ở 2 page thì mình có bị load 2 lần không anh ?
theo em biết thì 2 page này được isolate với nhau trong tini app

3 Likes

Workshop “From TXML to React App” đã khép lại với sự chia sẻ vô cùng tâm huyết của diễn giả Nguyễn Trung Kiên và sự thảo luận sôi nổi của cộng đồng lập trình viên.

Thông qua buổi workshop, chúng ta đã hiểu sâu hơn về TXML cũng như những tiện lợi của ngôn ngữ này khi build một web app. Hơn nữa, người theo dõi đã có cái nhìn tổng quan về kiến trúc của Tini App qua mô hình anh Nguyễn Trung Kiên phân tích.

Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn các bạn đã tham gia và đồng hành cùng Tini App. BTC gửi bạn slide tổng hợp thông tin và video ghi lại nội dung chia sẻ qua đường dẫn bên dưới:

Đặc biệt, BTC sẽ dành 02 phần quà hấp dẫn dành cho 02 câu hỏi được nhiều khán giả bình chọn nhất tại phần bình luận ở bài viết này. Hạn chót tổng kết vào lúc 23h59 thứ 2 ngày 03/10, hãy kêu gọi bạn bè tương tác với nội dung của mình nhé.

Hẹn gặp lại các bạn trong các workshop tiếp theo của Tiki Tini App.

3 Likes

Chúc mừng @Just_Anne@Tuan_Chu đã trở thành 02 người có câu hỏi được nhiều khán giả bình chọn nhất trong Workshop “From TXML to React App”, tính đến 23h59 ngày 03/10/2022. BTC sẽ gửi tặng bạn một phần quà đặc biệt. Bạn vui lòng gửi về địa chỉ mail hackathon@tiki.vn các thông tin cá nhân sau:

  1. Họ và tên
  2. Số điện thoại
  3. Địa chỉ nhận quà

Cảm ơn bạn đã tham gia cùng Tiki Tini App và hẹn gặp bạn ở các sự kiện tiếp theo.

*Lưu ý: Hạn chót gửi thông tin về mail hackathon@tiki.vn là vào ngày 05/10/2022. Sau thời gian trên, nếu BTC không nhận được thông tin của bạn, phần quà sẽ được chuyển cho người tham dự Workshop số #3.

2 Likes