Tài khoản tiki có email khác với email đăng ký tham dự hackathon

mình có nghe nói là tài khoản tiki lúc upload app lên dev center cần trùng với email đăng ký tham dự cuộc thi.
tuy nhiên, tài khoản tiki của mình đăng ký đã rất lâu và dùng email outdated, và đã xác nhận số điện thoại.
nên giờ mình ko có sđt khác để đăng kí thêm tài khoản mới với email đăng kí tham dự cuộc thi.
vậy có cách nào xử lí ko?

Chào bạn, trong trường hợp này, nếu email bạn đang sử dụng là của Google, bạn có thể chọn đăng nhập bằng Google thay cho số điện thoại hoặc email. Như vậy Tiki sẽ tạo cho bạn một tài khoản có email là tài khoản Google của bạn.

1 Like

Chào em Ngọc. Trong quá trình em là Tiki developer thì sẽ có nhiều trường hợp hệ thống sẽ gửi em thông báo cũng như các hướng dẫn liên quan. Nếu em đã ko còn access vào email đó nữa thì ko nên sử dụng account đó làm developer account. Anh nghĩ hướng sau sẽ là tốt nhất

  • Em tạo account Tiki với email mới, Tiki có cho phép login với Google, nên em ko cần phải có sdt vẫn có thể tạo được tài khoản.

Sau khi tạo tài khoản này xong em liên hệ với team hoặc post ở đây để bên anh update lại email mới cho em nhé. Chú ý là với luồng này thì em có 2 account, và em chỉ có thể thấy được app của em nếu em login vào đúng account thôi nhé.

1 Like

Em có đăng kí tài khoản moiws bằng cách đăng ký qua email google nhưng qua bước đos thì bắt nhập số điện thoại và báo số điện thoại đã được đăng ký ạ.

Ca này thực sự khá là căng. Nếu em có sdt khác thì em có thể thử đăng kí account với số điện thoại mới và sau đó add email developer của em vào được không? Anh chưa thử cách này bao giờ nhưng anh nghĩ có thể được. Nếu em vẫn gặp issue thì feedback để anh tìm giải pháp nhé.

Dạ em chỉ có một sdt thôi ạ. Anh có thể update thông tin email của tài khoản hiện tại của em k ạ

Bên anh có hỗ trợ cập nhật lại thông tin của nhóm nhé. Em gửi email đến hackathon@tiki.vn những thông tin cần cập nhật nhé.

em gửi số điện thoại của tài khoản cần cập nhật và email cập nhật hả anh. em cảm ơn

Em có gửi mail cho hackathon@tiki.vn thì bảo không đổi thông tin được ạ

Như trong email gửi cho em có ghi là BTC không có quyền thay đổi thông tin tài khoản của Tiki user. Nếu em muốn thay đổi địa chỉ email của các thành viên trong nhóm thì BTC vẫn hỗ trợ nhé.

Vậy email của em khác với email hiện tại em đang dùng có sao không ạ. vì email trên app tiki em không vào được nữa

Mình có gọi lên Tiki hỗ trợ thì họ đã gỡ liên kết số điện thoại với Tài khoản Tiki để mình có thể đăng ký với một Email mới tuy nhiên khi đăng ký tài khoản mình chỉ thấy một lựa chọn duy nhất là đăng ký với số điện thoại. Khi đăng ký thành công, mình có cập nhật email trong trường Email đang còn trống, nhưng không nhập được. Trên App Tiki thì vẫn nhập được nhưng khi submit cũng không ghi nhận lại.

Case này team đang check và sẽ trả lời cho bạn sớm nhé.

1 Like

Dạ vâng. Tuy nhiên là em cũng đã đăng nhập vào Developers và có đăng ký theo dạng cá nhân và có cập nhật lại email trong Developers rồi ạ, không biết Hackathon thêm email dựa trên tài khoản Tiki hay trên email đăng ký với trang developer ạ?

Hackathon và Dev Center sẽ sử dụng email mà em đã đăng kí với trang Developer nhé. Tuy nhiên khi em muốn test app trên device thật thì em chỉ có thể thấy được những app đã được develop dưới account của em nên nếu account Tiki shopping và account developer không trùng nhau thì em sẽ phải sign out khỏi account shopping và sign in lại với account developer email để có thể debug được trên device.

Phần update email thì team đang check và sẽ phản hồi lại em sau nhé.

1 Like

Hi anh @an.pham , em đã thử lại việc cập nhật email trên App Tiki và đã cập nhật thành công Email khớp với Email đã đăng ký với Dev Center rồi. Em có gửi email đến cho hackathon@tiki.vn để cập nhật email và đang đợi phản hồi :smiley:

1 Like