Vấn đề import custom component trong MiniApp

Hi mọi người, hiện tại e đang gặp 1 số vấn đề về import custom component trong MiniApp ạ.
Vấn đề 1:

  • Page X chứa custom component A.
  • Component A chứa custom component B.
  • Component B chứa custom component C.

→ Component B lỗi không tìm được component C.
Hướng giải quyết: import component B và Page X thì mọi thứ ok.

Vấn đề 2:

  • Page X chứa custom component A.
  • Component A chứa custom component B.
  • Component B chứa custom component C.

→ Component B lỗi không tìm được component C tuy nhiên sau khi import component B vào page X như trên vẫn không khắc phục được lỗi không tìm thấy custom component C.Đồng thời nếu bỏ import component A ở page X và import component B vào page X thì component B hiển thị ok, không bị lỗi không tìm thấy component C.

Ví dụ:

Page X

Component Sale Products (Component A)

Component Sale Product Item (Component B)

Component My Icon (Component C)

Hướng giải quyết e tìm ra là trong index.json của Page X là đặt component A trước component B là được (và bắt buộc phải có component B mặc dù Page X không trực tiếp sử dụng component B)

@Khai_Dam , em có thể gửi cho anh example code mà em bị lỗi để anh investigate được ko?

dạ ok để e update lại ạ

Trong lúc chuẩn bị code example cho a thì e vô tình fix được lỗi này luôn rồi ạ :smiley: Vấn để nằm ở chỗ thứ tự import custom component (mặc dù e chưa clear lắm về thứ tự import nhưng e có vẻ hiểu sơ sơ về nó rồi ạ).

Theo a e có nên tiếp tục viết example về lỗi này hay e viết 1 bài viết về vấn đề import custom component để mọi người cùng thảo luận ạ? Cảm ơn a :smiley:

1 Like

Nếu đc thì em gửi anh cái example mà e chưa fix nhé, để anh check lại do bug framework hay có miss logic nào ko. Về vấn đề share kinh nghiệm thì tụi anh càng welcome nữa. Cám ơn em

1 Like

e mới update example. Anh xem giúp e :smiley:

Hi anh, sau thời gian làm thì e lại gặp vấn đề với việc import nữa ạ. Em vẫn chưa hiều lắm về cơ chế và thứ tự import khi có nhiều component lồng vào nhau. Mong anh và các bạn team MiniApp xem giúp em với ạ. Thank anh :smiley:

Sorry Khải, giờ anh mới review được issue của em nhé. Anh nghĩ đây là bug của framework. Anh sẽ fix cho studio release ngày mai hoặc mốt nhé

1 Like

dạ okie, thank anh :smiley:

@Khai_Dam anh investigate thì issue liên quan tới đường dẫn tương đối, tạm thời em work around sửa thành đường dẫn tuyệt đối kiểu /component/componentA/index trong using component để ko bị block nhé.